Chưa thi tốt nghiệp THPT, có được đăng ký học Cao đẳng Dược?

Thí sinh chưa tham dự kỳ thì THPT quốc gia, chưa nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển Cao Đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội hay hà nội bằng cách nộp hồ sơ trực tuyến.

I. Cách đăng ký cao đẳng Dược năm 2022 khi chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược cho phép đăng ký xét tuyển từ trước khi kỳ thi THPT quốc gia bắt đầu.Vì chỉ tiêu mỗi trường có hạn, đặc biệt là những trường Cao đẳng Dược có chất lượng tốt như TCao Đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội, thí sinh nộp hồ sơ về càng sớm thì càng có tỷ lệ trúng tuyển và có giấy báo nhanh hơn. Tuy nhiên, vì chưa thi tốt nghiệp THPT, thí sinh chưa thể có bằng tốt nghiệp tức là chưa đầy đủ hồ sơ thì đăng ký xét tuyển vào nhà trường như thế nào?

Thực tế thí sinh không cần quá lo lắng về vấn đề này vì khi tổ chức đăng ký tuyển sinh sớm, nhà trường đã chuẩn bị phương án tuyển sinh tạo điều kiện tối đa cho các bạn. Theo đó, nếu thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp và sẽ tốt nghiệp trong năm 2022 thì có thể đăng ký hồ sơ trực tiếp trên website chính thức của Cao Đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội. Sau khi nhận được hồ sơ của thí sinh, nhà trường sẽ lưu hồ sơ trên hệ thống. Khi học sinh nhận được giấy báo nhập học thì hoàn thiện hồ sơ trong đó có giấy chứng nhận tốt nghiệp gửi về nhà trường.

Ngoài ra trong năm 2022, nhà trường thông báo về việc miễn giảm 50% học phí năm 2022 (học kỳ 1) cho các em học sinh lớp 12 đăng ký xét tuyển trực tuyến các ngành Cao đẳng Dược, Điều Dưỡng. Thời gian áp dụng để hoàn tất thủ tục hồ sơ và nhập học là đến hết ngày 15/6/2020.

II. Muốn đăng ký cao đẳng Dược thí sinh cần làm gì sau khi nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

Với điều kiện xét tuyển dễ dàng, Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT là đã có cơ hội trúng tuyển vào trường miễn sao:

• Thí sinh có đủ điều kiện sức khỏe để theo học ở trường
  • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không vướng vào các tiền án, tiền sự,…

Đăng ký học Cao đẳng Dược khi chưa thi tốt nghiệp THPT

Như vậy, khi thí sinh đậu THPT quốc gia là đã đủ điều kiện trúng tuyển vào trường. Đối với những bạn đã đăng ký hồ sơ online trước đó hoặc chưa nhưng có nguyện vọng theo học ở trường thì cần hoàn thiện hồ sơ xét tuyển yêu cầu, bao gồm các giấy tờ bao gồm:

• 01 phiếu ĐKXT theo mẫu quy định của nhà trường
  • 01 bản photo chứng minh thư photo hoặc thẻ căn cước
  • 01 bản sao giấy khai sinh bao gồm có chữ ký và xác nhận của xã, phường nơi bạn sinh sống
  • 02  bản sơ yếu lý lịch cá nhân trong đó ghi đầy đủ thông tin cá nhân và gia đình theo yêu cầu và có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 bản photo học bạ cấp 3
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT với những thí sinh vừa tốt nghiệp trong năm 2022.
  • 02 phong bì đã được dán tem sẵn có ghi thông tin người nhận là địa chỉ liên hệ khi có  thông báo trúng tuyển từ nhà trường.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 được chụp trong thời gian không quá 6 tháng, sau mặt ảnh cần ghi đầy đủ các thông tin như họ tên, địa chỉ , số điện thoại liên lạc.

Lưu ý: các giấy tờ, bản sao trong hồ sơ đều cần được công chứng.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ ở trên, thí sinh gộp lại thành một bộ hồ sơ để gửi về địa chỉ nhà trường theo hai cách sau:

• Đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của nhà trường
  • Gửi phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện

Theo đó, Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và đào tạo tại Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội cụ thể như sau:

• Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đây https://caodangkythuatyduochanoi.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/
  • Địa chỉ nộp hồ sơ và nhập học: Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội – Số 10, Ngõ 4 Phố Xốm, Phường Phú Lãm, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội.
  • Hotline: 091 221 8811/ 097 1055 998
  • Websitehttps://caodangkythuatyduochanoi.edu.vn